Tương lai đầy tiềm năng của bất động sản cao cấp Lạng Sơn

Đi cùng với những con số tăng trưởng ấn tượng từ kinh tế, du lịch, hạ tầng là tầng lớp trung lưu tại Lạng Sơn ngày càng tăng nhanh, mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho thị trường bất động sản cao cấp.

“Đòn bẩy” từ kinh tế cửa khẩu và hạ tầng giao thông

Trung Quốc được đánh giá là thị trường xuất nhập khẩu (XNK) lớn nhất của Việt Nam và cũng là một trong những đối tác thương mại lớn nhất. Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho thấy, 8 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) sang Trung Quốc của Việt Nam đạt 72,89 tỷ tỉ đô-la Mỹ, trong đó xuất khẩu đạt  23,89  tỷ đô-la Mỹ, nhập khẩu đạt 49 tỷ đô-la Mỹ, tăng 17.7% so với cùng kỳ năm 2018.

Với 231,7 km đường biên giới, 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu song phương và chín cửa khẩu phụ, nằm trên tuyến hành lang kinh tế: Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và Lạng Sơn – Hà Nội – TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài (tham gia hành lang xuyên Á: Nam Ninh – Singapo); đồng thời là cầu nối, cửa ngõ của Việt Nam, các nước ASEAN với thị trường Quảng Tây và miền Nam Trung Quốc trong Khu vực mậu dịch tự do ASEAN-Trung Quốc (CAFTA), Lạng Sơn cũng đóng góp vào tổng kim ngạch XNK 8 tháng đầu năm 2,4 tỷ đô-la Mỹ.

Hoạt động XNK với Trung Quốc tăng mạnh cũng khiến cho thương nhân và các doanh nghiệp trong và ngoài nước phát sinh nhu cầu sở hữu nhà ở tại Lạng Sơn ngày một nhiều hơn.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho việc phát triển kinh tế cửa khẩu, hạ tầng giao thông của tỉnh cũng đang được đầu tư mạnh với tổng vốn lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Có thể kế đến một số dự án tiêu biểu năm 2019: tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa phục vụ xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh (Việt Nam) – Pò Chài (Trung Quốc) đưa vào sử dụng từ tháng 3/2019, tuyến đường Bản Nằm – Bình Độ – Đào Viên thông xe vào tháng 6/2019… Các tuyến đường giao thông Hữu Nghị – Bảo Lâm, đường giao thông khu phi thuế quan (giai đoạn I), đấu nối đường bộ tại cặp cửa khẩu Pò Nhùng (Việt Nam) – Dầu Ái (Trung Quốc), nâng cấp cặp cửa khẩu song phương Bình Nghi (Việt Nam) – Bình Nhi Quan (Trung Quốc)… cũng đã được Lạng Sơn đẩy nhanh hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đáng chú ý, dự án trọng điểm đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn với tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ cũng chuẩn bị được thông xe kỹ thuật vào 30/09/2019, giúp liên kết vùng của Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện.

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe vào ngày 30/09/2019.

Mở ra các cơ hội đầu tư bất động sản cao cấp tại Lạng Sơn

Kinh tế phát triển mạnh cũng giúp tầng lớp trung thượng lưu tại Lạng Sơn gia tăng nhanh chóng và nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp cũng vì đó mà tăng vọt.

Nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã quyết định đổ vốn vào địa phương này, có thể kể đến một số ông lớn như Vingroup với trung tâm thương mại và khách sạn Vincom, Mường Thanh với khách sạn Mường Thanh đã sớm đi vào hoạt động. Nhiều dự án lớn cũng đang được tích cực triển khai như khu tái định cư và dân cư Nam thành phố Nguyễn Đình Chiểu, khu đô thị KoSy Green Park (phường Tam Thanh), khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Nà Chuông – Bình Cằm, khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí hồ Lẩu Xá, khu đô thị mới Mai Pha tại thôn Khòn Khuyên và Pò Đứa (xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn)…Apec Diamond Park – khu đô thị phức hợp cao cấp đầu tiên tại Lạng Sơn.

Apec Group – gương mặt quen thuộc tại thị trường bất động sản các tỉnh cũng đã sớm góp mặt tại thị trường này với việc đầu tư dự án Apec Golden Palace và trở thành đơn vị phát triển dự án cho dự án Apec Diamond Park – dự án trên khu đất vàng 5,5 ha tại nhà máy xi măng Lạng Sơn (cũ).

Đây là tổ hợp căn hộ, thương mại, dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Lạng Sơn. Với vị trí chiến lược, dễ dàng kết nối tới hệ thống hạ tầng, giao thông của khu kinh tế cửa khẩu và thành phố, tiêu chuẩn xây dựng, hoàn thiện và vận hành quốc tế, dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp cho tầng lớp trung thượng lưu tại địa phương , đáp ứng nhu cầu lưu trú chất lượng cho khách du lịch mà còn là cơ hội đầu tư hấp dẫn với những người đang kinh doanh, làm việc tại Lạng Sơn.

Ông Nguyễn Quang Huy, đại diện đơn vị phát triển dự án Apec Diamond Park chia sẻ, Lạng Sơn được nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn chú ý tới thời gian qua đã chứng minh tiềm năng to lớn của thị trường tỉnh này. Riêng phân khúc cao cấp, việc thiếu hụt các dự án đẳng cấp, chất lượng trong thời điểm lượng cầu đang tăng nhanh là tín hiệu cho thấy đây chắc chắn sẽ là phân khúc phát triển mạnh mẽ và sôi động bậc nhất thị trường thời gian tới.

Ngày 30/9/2019, tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “Lạng Sơn điểm đến thành công của các nhà đầu tư”.

Hội nghị có sự góp mặt của hơn 500 đại biểu, gồm lãnh đạo Đảng và Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân, nhà đầu tư, trong đó có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Apec, công ty CP Đầu tư IDJ  và các cơ quan thông tấn, báo chí tại Việt Nam và quốc tế.

Tại hội nghị, tỉnh sẽ công bố 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của Lạng Sơn giai đoạn năm 2019 – 2025, trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định lựa chọn nhà đầu tư, quyết định trúng đấu giá, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cho trên 100 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 80.000 tỷ đồng.

PV